Câu chuyện sáng lập

Mọi quyết định trong đời mỗi người đều có một lương duyên.

Để biến mối lương duyên đó thành hoài bão thì cần cả một quá trình phấn đấu không ngừng và những quyết định mang tính bước ngoặt.
Với tôi thành lập và phát triển Hoàng Quân IQ như ngày nay là cả một quá trình học hỏi cải tiến không ngừng. Tôi đã dành cả tuổi trẻ của mình từ một cậu sinh viên năm thứ 3 để xây dựng Hoàng Quân IQ, với khởi điểm chỉ là một trung tâm gia sư diện tích vỏn vẹn 20m2 cùng một vài người em làm cộng tác viên. Thế rồi tôi cải tiến và không ngừng phát triển đến tận hôm nay.

Lúc ra trường, phân tích và nhận định được sự đi lên của giáo dục, sự tồn tại khách quan của các tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường, tôi đã từ bỏ cơ hội dạy học tại các trường công lập có tiếng để tập trung phát triển Hoàng Quân IQ theo định hướng riêng của mình. Dù ở thời điểm đó, tôi là một thạc sỹ và có thể dạy tốt cả Vật lý và Toán.

Giờ đây khi xã hội phát triển hơn, mọi người nhìn nhận việc ấy là bình thường, nhưng hơn 10 năm về trước đó là một sự ngược đời khó chấp nhận được.

Cả cuộc đời tôi chỉ yêu thích một triết lý: LÀM NGƯỢC.

Với triết lý này tôi đã xem giáo dục là một dịch vụ đặc biệt và muốn tồn tại mình phải chấp nhận quy luật đó. Chính vì vậy mà khi đến Hoàng Quân IQ bạn sẽ thấy một mô hình giáo dục hoàn toàn khác biệt, những mô hình lớp học mang bản sắc riêng khẳng định thương hiệu và tầm nhìn mang tính thời đại của chúng tôi.

Hội nhập giáo dục là nhu cầu tất yếu nhưng việc quá xô bồ, quá lạm dụng đã làm cho giá trị cốt lõi của giáo dục nước nhà mất đi phần nào bản sắc.
Các công ty đua nhau mua bản quyền giáo dục từ các tập đoàn quốc tế rồi áp dụng vào Việt Nam. Bản thân tôi nhận thấy cần làm một cái gì đó để vừa bắt kịp giáo dục thế giới vừa gìn giữ được bản sắc tinh hoa của giáo dục nước nhà.

Chính vì vậy Hệ thống giáo dục Hoàng Quân IQ chúng tôi đã xây dựng chương trình nhượng quyền thương hiệu, mong tìm kiếm được các đối tác cùng chung chí hướng, nhân rộng mô hình, góp phần lưu giữ bản sắc giáo dục nước nhà và cùng tạo dựng một giá trị tương lai cho xã hội.

Câu chuyện sáng lập